Home / Xử Lý Nước Thải / Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất mực in

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất mực in

Hiện nay, in ấn đã trở thành nhu cầu thiết thực hằng ngày tại Việt Nam, đặc biệt là các công ty, trường học, nhà máy, xí nghiệp… Vì vậy, để đáp ứng đủ với nhu cầu sử dụng hằng ngày, các công ty, nhà máy, xí nghiệp in ấn phải sản xuất mực in với số lượng lớn.

Quá trình sản xuất mực in sẽ thải ra nguồn nước thải chứa các thành phần ô nhiễm cao, nếu không được xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường, sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, môi trường nói chung, ảnh hưởng đến sự sống của hệ sinh thái và sức khỏe của con người.

Nước thải từ mực in thuộc loại khó xử lý. Trong nước thải mực in có chứa hàm lượng BOD (3500 mg/l), COD (2600 mg/l), đây là các thành phần gây ô nhiễm cao. Ngoài ra, còn có Nito, Phốt Pho khá cao, Coliform lên tới 9,3x106MNP/100ml. Điều cần chú ý là loại nước thải này có độ màu lớn (1200 Pt-Co) nên rất khó xử lý.

Để thuận tiện, cũng như an toàn trong quá trình sản xuất mực in, các công ty, nhà máy, xí nghiệp sản xuất mực in cần phải có một hệ thống xử lý nước thải hiệu quả, để không làm ảnh hưởng đến môi trường, cũng như không vi phạm pháp lý của BTNMT.

Môi Trường Đại Thanh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cho nhà máy sản xuất mực in, sẽ là đối tác tin cậy để quý vị lựa chọn cho mình một hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp, hiệu quả, chất lượng.

Hệ thống xử lý nước thải dành cho nhà máy sản xuất mực in

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất mực in

Mô hình hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất mực in.

Nguồn nước thải sẽ được gom lại tại hố thu, sau đó dẫn qua bể điều hòa để điều chỉnh, cân bằng liều lượng và nồng độ nước thải và làm giảm bớt mùi hôi. Tiếp théo, nước thải được dẫn qua bể keo tụ tạo bông để loại bỏ SS và một phần hàm lượng BOD.

Sau đó, nước thải sẽ được chuyển qua bể lắng, để lắng các bông bùn đã keo tụ tại bể keo tụ tạo bông, phần bùn còn đọng lại sẽ được mang đi xử lý định kỳ. Tiếp đến, nước thải được dẫn sang bể trung gian để ổn định nước khi đưa qua bể lọc áp lực để loại bỏ độ màu. Sau cùng, nước thải được dẫn sang bể Nano dạng khô để loại bỏ hết hàm lượng SS còn lại và khử trùng cho nước thải. Nước thải sau khi xử lý sẽ đạt chuẩn theo quy định của BTNMT và được chuyển qua cho nguồn tiếp nhận.

Liên hệ với Môi Trường Đại Thanh qua hotline 0933 092 368 để được tư vấn, khảo sát, thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải dành cho nhà máy sản xuất mực in của bạn !

About Môi Trường Đại Thanh

Với 10 năm kinh nghiệm trong nghành công nghệ xử lý môi trường. Sứ mệnh của chúng tôi là kiểm soát rủi ro môi trường cho nhà máy của bạn. Giúp bạn yên tâm và dành nhiều thời gian quý giá của bạn vào công việc phát triển công ty của bạn vì đã có Môi Trường Đại Thanh là chuyên gia trong nghành xử lý môi trường.