Home / Xử Lý Nước Thải / Hệ thống xử lý nước thải nhà máy dầu gội xà bông

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy dầu gội xà bông

Dầu gội và xà bông là nhu cầu cần thiết cho quá trình sinh hoạt của mọi người. Với nhu cầu về chất lượng và số lượng sản phẩm của người tiêu dùng đã thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất trở nên gay gắt. Sự cạnh tranh này đã giúp cho ngành sản xuất dầu gội và xà bông phát triển mạnh, mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho đất nước. Tuy nhiên, song song với sự hoạt động của các nhà máy này ít nhiều đã ảnh hưởng xấu đến môi trường, đặc biệt là môi trường nước.

Hằng ngày, quá trình sản xuất phải thải ra lượng nước thải khá lớn. Nguồn nước thải này chứa hàm lượng lớn COD, BOD và nhiều chất khác. Vì vậy, nhà máy sản xuất dầu gội và xà bông cần phải có một hệ thống xử lý nước thải hiệu quả để không gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, sức khỏe con người và không vi phạm pháp lý của BTNMT.

Môi Trường Đại Thanh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước thải và môi trường nói chung, sẽ là đối tác tin cậy để các nhà sản xuất dầu gội, xà bông xây dựng cho mình một hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp và hiệu quả.

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy dầu gội xà bông

xử lý nước thải dầu gội xà bông

Mô hình hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất dầu gội, xà bông.

Nước thải sẽ được gom tại hố thu và được chuyển sang bể điều hòa. Tại bể điều hòa, nước thải sẽ được cân bằng lưu lượng và nồng độ các chất. Tiếp theo, nước thải sẽ được bơm qua bể phản ứng, hóa chất keo tụ tạo bông được bơm vào nhằm tạo điều kiện hoạt động cho bể lắng.

Tại bể lắng 1, lắng các bông bùn xuống đáy hồ và lượng nước nổi lên sẽ được bơm qua bể Aerotank, phần bùn đọng lại sẽ được mang qua bể chứa bùn và được xử lý định kỳ. Tại bể Aerotank, hàm lượng các chất hữu cơ trong nước thải giảm đi nhiều nhờ phân hủy sinh học vi sinh hiếu khí. Sau đó, nước được chuyển qua bể lắng 2.

Tại bể lắng 2, cũng như bể lắng 1, phần bùn được giữ lại và phần nước nổi lên sẽ được đưa sang bể trung gian. Tại đây, hàm lượng SS, BOD, COD đã được xử lý tương đối triệt để. Tại bể trung gian, nước thải được bơm lên bể lọc áp lực để loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan, các dạng nguyên tố khác, cùng các chất khó phân giải… Nước thải sau khi qua bể lọc áp lực sẽ qua bể lọc Ultrafiltration(UF) để loại bỏ các vi sinh vật, các loại màu và chất rắn hòa tan trong nước. Nước thải sau khi xử lý sẽ đạt chuẩn theo quy định của BTNMT và được chuyển sang nguồn tiếp nhận.

Hãy liên hệ với Môi Trường Đại Thanh qua số 0933 092 368 để được tư vấn, khảo sát, thiết kế và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cho nhà máy sản xuất dầu gội, xà bông !

About Môi Trường Đại Thanh

Với 10 năm kinh nghiệm trong nghành công nghệ xử lý môi trường. Sứ mệnh của chúng tôi là kiểm soát rủi ro môi trường cho nhà máy của bạn. Giúp bạn yên tâm và dành nhiều thời gian quý giá của bạn vào công việc phát triển công ty của bạn vì đã có Môi Trường Đại Thanh là chuyên gia trong nghành xử lý môi trường.