Home / Xử Lý Nước Thải / Hệ thống xử lý nước thải nhà máy chế biến sữa

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy chế biến sữa

Sữa từ lâu đã trở thành thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngành công nghiệp chế biến sữa tại Việt Nam cũng phát triển khá mạnh mẽ, mang lại lợi nhuận kinh tế cao cho đất nước. Quá trình chế biến sản xuất sữa phải trải qua nhiều bước nên lượng nước thải sinh ra cũng khá lớn.

Nguồn nước thải này chứa nhiều cặn và hàm lượng BOD, COD, Nitơ khá cao và có nồng độ pH thấp. Nếu không được xử lý hiệu quả trước khi thải ra môi trường, sẽ có nguy cơ làm ô nhiễm nguồn nước và môi trường nói chung, ảnh hưởng đến sự sống của sinh vật thủy hải sản và sức khỏe của người dân quanh khu vực.

Môi Trường Đại Thanh với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công và lắp đặt các hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp, sẽ là đối tác tin cậy để bạn xây dựng cho doanh nghiệp của mình một hệ thống xử lý nước thải nhà máy chế biến sản xuất sữa chuyên nghiệp và đạt chuẩn theo quy định của nhà nước.

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy chế biến sản xuất sữa

hệ thống xử lý nước thải chế biến sữa

Mô hình hệ thống xử lý nước thải nhà máy chế biến  sản xuất sữa.

Nguồn nước thải sẽ được gom lại tại bể chứa sau khi đi qua song chắn rác để loại bỏ các loại rác thô, có kích thước. Tiếp đến, nước thải sẽ được bơm đến bể điều hòa để điều chỉnh liều lượng và nồng độ các chất có trong nước thải, đồng thời tách một phần dầu mỡ nổi trên mặt nước.

Sau đó, nước thải được đưa sang bể UASB để giảm nồng độ BOD và tọa điều kiện cho vi sinh vật hiếu khí hoạt động tốt tại bể Aerotank. Sau khi qua bể Aerotank, nước sẽ qua bể lắng để lắng các chất hữu cơ, bùn hoạt tính còn đọng lại sẽ được chuyển qua bể chứa bùn để xử lý định kỳ.

Nước sẽ được chuyển qua bể trung gian và đến bể lọc áp lực để loại bỏ các chất cặn lơ lửng và các chất hữu cơ hòa tan… Sau cùng, nước thải được chuyển qua bể Nano dạng khô để loại bỏ hoàn toàn các chất hữu cơ còn lại. Nước sau khi xử lý sẽ đạt quy chuẩn hiện hành của BTNMT và được chuyển ra nguồn tiếp nhận.

Hãy liên hệ với Môi Trường Đại Thanh theo số 0933 092 368 để được tư vấn, khảo sát, thiết kế và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải nhà máy chế biến sữa của bạn !

About Môi Trường Đại Thanh

Với 10 năm kinh nghiệm trong nghành công nghệ xử lý môi trường. Sứ mệnh của chúng tôi là kiểm soát rủi ro môi trường cho nhà máy của bạn. Giúp bạn yên tâm và dành nhiều thời gian quý giá của bạn vào công việc phát triển công ty của bạn vì đã có Môi Trường Đại Thanh là chuyên gia trong nghành xử lý môi trường.