Home / Xử Lý Nước Thải / Hệ thống xử lý nước thải nhà máy chế biến cà phê

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy chế biến cà phê

Chế biến cà phê hiện đang là ngành công nghiệp phát triển, kéo theo sự phát triển của nông nghiệp là nuôi trồng cây cà phê, mang lại nhiều lợi nhuận cho kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, để thuận lợi cho quá trình chế biến và sản xuất cà phê, nhà máy/xưởng cần phải có một hệ thống xử lý nước thải hiệu quả để không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Trong nguồn nước thải từ quá trình sản xuất cà phê có chứa hàm lượng ô nhiễm cao như BOD, COD, SS, Nitơ, phốt pho và nồng độ pH thấp. Vì vậy, nếu không xử lý mà xả ra ngoài môi trường, tiềm tàng nguy cơ ô nhiễm nguồn nước cao, ảnh hưởng đến sự sống của sinh vật thủy sản và nguồn nước sinh hoạt của người dân quanh khu vực.

Để thi công một hệ thống xử lý nước thải chất lượng, hiệu quả, Môi Trường Đại Thanh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình sản xuất và giúp khách hàng bảo vệ nguồn nước, không gặp phải các vấn đề về môi trường và vi phạm pháp lý của BTNMT.

Giới thiệu hệ thống xử lý nước thải cho nhà máy chế biến cà phê

xử lý nước thải chế biến cà phê

Mô hình hệ thống xử lý nước thải nhà máy chế biến cà phê.

Nguồn nước thải sẽ được thu gom lại tại hố thu và tại đây sẽ lắp đặt song chắn rác để loại bỏ các loại rác thải có kích thước, nhằm bảo vệ hoạt động có các hệ thống thiết bị phía sau. Sau đó, nước sẽ được chuyển đến bể điều hòa để cân bằng lưu lượng và nồng độ nước thải.

Tiếp đến, nước sẽ được chuyển đến bể UASB, tại đây sẽ được bơm khí để các vi sinh vật hoạt động, phân hủy và hấp thụ các chất hữu cơ. Sau đó, nước sẽ được chuyển sang bể Aerotank để chuyển hóa các chất như Nitơ, Phốt Pho… thành các hợp chất dễ hấp thụ cho các vi sinh vật làm dinh dưỡng. Tiếp đến, nước sẽ được chuyển qua bể bùn sinh học nhằm thu gom lượng bùn và tạo điều kiện cho các bông bùn lắng xuống đáy bể. Số lượng bùn được lắng sẽ được chuyển qua máy ép bùn và được đưa ra sân phơi bùn để giảm mùi hôi thối.

Tiếp theo, nước sẽ được đưa qua bể keo tụ tạo bông để giảm độ đục, độ màu, cặn lơ lửng và vi sinh. Sau đó, nước thải được chuyển qua bể lắng 2, lắng triệt để các bông bùn còn tồn đọng và chuyển qua bể chứa bùn để xử lý định kỳ. Sau cùng, nước thải sẽ được chuyển qua bể khử trùng, tại đây sẽ được châm hóa chất như clo để tiêu diệt vi sinh vật có hại. Nước thải sau khi xử lý sẽ đạt chuẩn theo quy định của BTNMT và được giao cho nguồn tiếp nhận.

Hãy liên hệ với Môi Trường Đại Thanh theo số 0933 092 368 để được tư vấn, khảo sát, thiết kế và thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cho nhà máy chế biến và sản xuất cà phê của bạn. Được phục vụ bạn là niềm vinh dự cho chúng tôi !

 

About Môi Trường Đại Thanh

Với 10 năm kinh nghiệm trong nghành công nghệ xử lý môi trường. Sứ mệnh của chúng tôi là kiểm soát rủi ro môi trường cho nhà máy của bạn. Giúp bạn yên tâm và dành nhiều thời gian quý giá của bạn vào công việc phát triển công ty của bạn vì đã có Môi Trường Đại Thanh là chuyên gia trong nghành xử lý môi trường.