Home / Xử Lý Nước Thải / Hệ thống xử lý nước thải giết mổ gia súc gia cầm

Hệ thống xử lý nước thải giết mổ gia súc gia cầm

Nhu cầu tiêu thụ thịt gia súc gia cầu hằng ngày của người dân rất lớn, vì vậy các lò mổ phải giết mổ rất nhiều gia súc gia cầm trong ngày. Cũng chính vậy, nguồn nước thải phát sinh trong ngày rất lớn. Đặc trưng của nguồn nước thải này là máu, lông của gia súc gia cầm và nước dùng để vệ sinh…

Trong thành phần nước thải có chứa các hàm lượng gây ô nhiễm cao như BOD, COD, Nito, Phốt pho và một số hợp chất khác. Vì vậy, nếu không được xử lý mà thải ra ngoài môi trường rất nguy hiểm, tiềm tàng khả năng gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường nói chung rất cao.

Để xử lý nguồn nước thải đặc biệt này, cần có một hệ thống xử lý nước thải đặc trưng cho nó. Quy trình công nghệ được áp dụng cho nguồn nước thải này là sử dụng thực vật có khả năng hấp thụ các hợp chất hữu cơ và kim loại nặng. Các loại thực vật được đưa vào sử dụng như cầy bồn bồn (Typha Angustifolia) thuộc họ Typhaceae, cây cỏ năng (Eleocharis), cây sậy…

Quy trình hệ thống xử lý nước thải giết mổ gia súc gia cầm

hệ thoogns xuwr lý nước thải giết mô gia súc gia câm theo phương ngang

Hình 1 : Xử lý đất ngập nước kiến tạo theo phương ngang.hệ thống xử lý nước thải gia súc gia cầm theo phương đứng

Hình 2 : Xử lý đất ngập nước kiến tạo theo phương đứng.

Nước thải sẽ được thu lại tại hệ thống ống có khoan lỗ, và được thấm lọc qua lớp đá dăm, sỏi… Nước thải chuyển động trong lớp vật liệu lọc theo phương thẳng đứng hoặc nằm ngang.

Các chất ô nhiễm và kim loại nặng trong nước thải sẽ được loại bỏ bằng cách:

  • Kết tủa và lắng : dạng hydroxyt không tan tại vùng hiếu khí và dạng sunfit kim loại tại vùng kỵ khí của lớp sỏi, đá…
  • Hấp thụ các kết tủa của Oxit Hydroxyt sắt và mangan tại vùng hiếu khí.
  • Kết hợp cả thực vật chết lẫn đất.
  • Hấp thụ vào rễ cây, thân và lá của thực vật trong hệ thống.

Nước thải sau khi vào hệ thống sẽ lưu lại trong khoảng một thời gian vừa đử để các thực vật hấp thụ các chất hữu cơ và tích tụ kim loại nặng lại tại thân, rễ thực vật để tăng sinh khối. Hệ thống sẽ xử lý loại bỏ tối ưu hàm lượng BOD, COD, Nito và Phốt pho.

Hệ thống xử lý nước thải này có rất nhiều lợi điểm, vừa thân thiện với môi trường, vừa không để dư lại lượng chất hóa học như phương pháp xử lý hóa học và chi phí vận hành thấp, đơn giản.

Hãy liên hệ với Môi Trường Đại Thanh theo số 0933 092 368 để được tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải giết mổ gia súc gia cầm tốt nhất !

About Môi Trường Đại Thanh

Với 10 năm kinh nghiệm trong nghành công nghệ xử lý môi trường. Sứ mệnh của chúng tôi là kiểm soát rủi ro môi trường cho nhà máy của bạn. Giúp bạn yên tâm và dành nhiều thời gian quý giá của bạn vào công việc phát triển công ty của bạn vì đã có Môi Trường Đại Thanh là chuyên gia trong nghành xử lý môi trường.